วันอังคาร, พฤศจิกายน 03, 2552

หน้าบล็อกเพจที่ต้องทำ หากจะทำบล็อกเพื่อขายสินค้า (Make Blog for Ecommerce)

สวัสดีค่ะ การทำเว็บบล็อกมีหลายรูปแบบ หลายหลายวัตถุประสงค์ วันนี้ MeOmee มีคำแนะนำดี ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการทำบล็อกเพื่อขายสินค้า ซึ่งข้อมูลก็สามารถใช้ได้ กับคนที่ทำเว็บไซด์ ที่ควรจะมีหน้าเว็บเพจที่เตรียมไว้ให้ลูกค้าได้อ่านและพิจารณาดังต่อไปนี้ค่ะ ช่วยให้ลูกค้าซื้อสินค้ากับเรา ทำให้เราเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของลูกค้าที่จะพิจารณา

1. เรื่องเกี่ยวกับบล็อกของเรา (About us) เกี่ยวกับเรา คือ อธิบายบอกว่าเราเป็นใคร เรื่องราวของบล็อกเรา เราขายสินค้าเกี่ยวกับอะไร ที่ทำเช่นนี้ก็เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับบล็อก ให้ดูดี ให้ลูกค้ารู้จักเราว่าเราทำสามารถช่วยลูกค้าได้อย่างไรบ้าง หรืออาจจะขอให้ลูกค้าสอบถามข้อมูลความต้องการผ่านคอมเมนต์ เพื่อสามารถเข้าถึงสินค้าสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อได้มากขึ้น ว่าควรจะซื้อหรือไม่ อย่างไร ใส่ข้อมูลที่ลูกค้าอยากรู้เกี่ยวกับเรา หรือเราเพิ่มรูปภาพของเรา ก็จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจ ก็ขอแนะนำว่าว่าให้เลือกภาพที่ดูดีนิดนึง เพื่อเพิ่มความน่าประทับใจ และถ้าเป็นไปได้เนื้อหาน่าจะแสดงถึงตัวตนของเรา ที่สามารถจับต้องได้ไม่แข็งจนเกินไป

2. ลูกค้าจะติดต่อเราได้อย่างไร (Contact us) เพื่อแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าจะสามารถติดต่อเราอย่างไร เวลาไหนที่เราจะสะดวก วิธี เงื่อนไข การ จ่ายเงิน เราอยู่ที่ไหน และจะติดต่อเราได้อย่างไร อีเมลล์ เบอร์มือถือ หน้า face book หรือสถานที่จะติดต่อเราได้ เพื่อง่ายสำหรับการติดต่อ ใส่ลงไปให้หมด (ถ้าหากเราสะดวก)ในกรณีเราอาจสร้างลิงก์เพื่อส่งอีเมลล์ คร้าย ๆ กับลิงก์ URL ส่งไปที่เว็บไซด์ สามารถสร้างโค๊ด ในหน้า html เพื่อสร้างลิงก์การส่งอีเมลล์ของบล็อก โดย <a href="mailto:meomee2005@gmail.com" target="_blank">ส่งข้อความถึง MeOmee</a> ก็ จะได้ข้อความดังตัวอย่าง คือ ส่งข้อความถึง MeOmee ถ้าหากลองคลิกดูลิงก์ก็จะส่งเราไปที่โปรแกรม Outlook ที่เราใช้ในการส่งเมลล์ประจำค่ะ


3. แผนที่บล็อก ( Site Map) เพื่อการค้นหาข้อมูลของลูกค้าที่ง่ายขึ้น เราอาจสร้างหน้าใหม่ขึ้นมารวบรวมเนื้อหาทำลิงก์ทั้งหมดไว้ที่หน้านี้ หรือการปรับแต่งโค๊ด Html รวมถึง bot ของ Search Engine ต่าง ๆ จะเข้ามาเก็บข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เป็นเพื่อนที่ดีของ seo ซึ่งบล็อกของเราก็ทำได้เหมือนกับการติดตั้งที่เว็บไซด์เลยค่ะ MeOmee เคยสร้างบทความเกี่ยวกับการทำ SiteMap ให้บล็อกไว้ที่นี่ค่ะการสร้าง sitemap ให้กับ blogger หรือ blogspot

4. หน้าเพจที่บอกลูกค้าว่าทำไมลูกค้าถึงต้องซื้อสินคุากับเรา (Why buy from us) ทุกบล็อก Ecommerce ที่ขายสินค้าควรซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า เช่น สินค้าเป็นของแม้มีใบรับรอง ( Guarantee) บริการจัดส่งฟรี (Free Delivery) สินค้าราคาถูกที่สุด (Low price)

5. ข้อมูลด้านกฎหมาย (Legal Information) เป็นข้อมูลกฎหมายที่จำเป็น ซึ่งอาจจะน่าเบื่อหน่ายหน่อย แต่ แต่ว่าช่วยในเรื่องความปลอดภัย ให้กับสินค้า หรือการนำเสนอบล็อกของเราได้ เช่นกฎหมายลิขสิทธิ์ การจดสิทธิบัตร หรือกฎหมายคุ้มครอง เพื่อให้ลูกค้าเกิดความสบายใจ

6. ข้อความรับรอง (Testimonials) ว่าสินค้าของเรามีคุณภาพดี ข้อความจากลูกค้าที่ซื้อสินค้าของเรา จะช่วยให้ลูกค้าใหม่เพิ่มมั่นใจนที่จะซื้อสินค้ากับเรามากขึ้น รูปแบบโดยอาจจะให้ลูกค้าแชร์ข้อมูลกับเราว่าสินค้าของเราเป็นอย่างไร หรือพึงพอใจสินค้าของเราแค่ไหน โดยเอาคอมเมนต์ที่ทำให้เราดูดี มาประกอบที่หน้าบล็อกของเรา

ทั้งหมดคือมนต์เรียกลูกค้าให้เกิดการซื้อสินค้า ที่ MeOmee ได้รวบรวมมา ถ้าเพื่อน ๆ คิดว่าจะต้องมีอะไรที่เพิ่มเติมในเนื้อหา เพื่อความสมบูรณ์ ก็สามารถคอมเมนต์มาได้ค่ะ

ใครแบ่งปันให้ขายของดี ทำยอดได้เยอะ ๆ จากการทำงานออนไลน์ เลยนะคะ

 

ร่วมอุดมการค้นหาอิสระภาพทางการเงิน : )

Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง meomeemakerich
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th

ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน Blogger Make Money Online

Thaifossil.com      ”ของแปลกของหายาก      Menu Domain      my dj.phong