วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 24, 2550

MeOmee: เราจะเงินทางอินเตอร์เน็ตด้วยวิธีใด

MeOmee: เราจะเงินทางอินเตอร์เน็ตด้วยวิธีใด

มีจดหมายมาอีกฉบับ ผ่านทาง http://groups.google.co.th/group/meomeemakerich/topicsว่า
"เราจะหาเงินทางอินเตอร์เน็ตได้ด้วยวิธีใด ข่วยตอยกลับมาด้วยครับ เพราะผมไม่เคยหางินทางด้านนี้มาก่อน ขอขอบคุณมากที่ส่งคำตอบให้"เห็นว่ามี่เขียนยาวดีก็เลยขอเก็บไว้ในนี้อีกแล้วกัน ค่ะ

ตอบค่ะต่อบสวัสดีค่ะ คุณกิติคุณวิธีการหาเงินออนไลน์มีหลายแบบด้วยกันค่ะ แล้วแต่ว่าใครถนัดอะไร ถนัดทางไหน เมื่อก่อน คิดถึงหลักง่าย ๆ ก่อนนะคะ ว่าเมื่อก่อน ถ้าหากเราจะได้รายได้เราก็ต้องขาย ค่ะ ซึ่งก่อนจะขายได้ เราก็ต้องมีการประชาสัมพันธ์ การโปรโมทตัวสินค้าให้คนรู้จัก ให้คนเชื่อมั่นในตัวสินค้าแล้วซื้อไปค่ะ ซึ่งการโปรโมทสินค้าที่เรารุ้จักกันมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก ก็คือ การติดป้ายโฆษณา การประกาศทางวิทยุ โฆษณาทางโทรทัศน์ แต่ตอนนี้ที่กำลังมาแรงและจะแซงโค้ง ก็คือ สื่อทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งในบ้านเรา คุณกิติคุณ อาจจะไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ว่ามันจะมีผลอะไร แต่คุณกิติคุณก็คงต้องยอมรับว่า การที่สินค้า หรือแม้กระทั่งชื่อองค์กร หรือแม้แต่ชื่อของเรา มันไปติดอยู่ในเว็บไซด์ในอินเตอร์เน็ต มันก็เทห์ไม่หยอกเหมือนกันใช่มั้ยคะ นี่ก็คือบ้านเรา ซึ่งมันต้องมีการพัฒนาปรับปรุงรุปแบบต่อไปแต่ในต่างประเทศ พวกแถบโซนอเมริกา ยุโรป มีการซื้อขายผ่านทางออนไลน์มากขึ้น และจะมากขึ้นด้วย เพราะความน่าเชื่อถือกับการซื้อของออนไลน์ที่มี่มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งบ้านเราก็กำลังจะติดต้อย สอยตามไปด้วย (พูดถูกรึป่าวเนี่ย) เอาเป็นว่าสถิติอะไรต่อมิอะไรมี่ไม่ขอพูดถึงแล้วกันนะคะ (ก็ส่วนตัวมี่ไม่ค่อยอยากจะคิดเรื่องตัวเลขเท่าไหร่ ทั้งที่มันจำเป้นจำเป็น)

นี่หล่ะ ค่ะเป็นช่องทางการทำเงินออนไลน์ของเรา ไม่ว่าจะด้วย- มีสินค้าขายเอง ซึ่งเราก็ต้องทำการโปรโมทสินค้า จัดส่งสินค้า ซึ่งอินเตอร์เน็ตเป็นวิธีการโฆษณาที่รวดเร็ว และราคาถูกที่สุด (ถ้าไม่คิดค่าชั่วโมงเน็ต และค่าไฟฟ้า) ซึ่งวิธีการโปรโมทก็อาจจะเป็นการโพสเว็บบอร์ด ประกาศขายสินค้า-หรือไม่มีสินค้าขาย แต่เรามีเว็บไซด์ เราเสนอบทความดี ๆ มีคนเข้าชมเว็บเยอะ ๆ เราก็สามารถนำโฆษณามาติด โดยที่เราไม่ต้อง ออกไปหาตามร้าน หรือ บริษัทต่าง ๆ แต่เราทำได้ด้วย Affiliate Program ซึ่งเดี่ยวนี้ของไทยก็มีค่ะ ถ้าเว็บแล้วไปสมัครฟรีได้ค่ะ ที่นี่http://www.gang3cha.com/shopaffregister.asp?refid=437 มี่มีติดไว้ที่หน้าบล้อกของมี่เกือบทุกอันเลยหล่ะ ซึ่งถ้าเราสมัครประชาสัมพันธ์สินค้าให้เค้า แล้วมีคนมาซื้อสินค้าเราก็จะได้คอมมิชชัน (เท่าไหร่ไปศึกษาเอาเองนะคะ) แล้วถ้าเราประชาสัมพันธ์ให้คนมาสมัครเหมือนเรา เราก็มีสิทธิได้ค่าคอมมิชชันจากการแนะนำได้เหมือนกัน ด้วยหากมีคนมาซื้อสินค้าที่คนที่แนะนำเรา เอาไปติดไว้ในเว็บของเค้า (งงมั้ยเนี่ย)ซึ่งคนที่ทำเงินได้เป็นหลายดอลล่าห์ด้วย Affiliate ก็มีไม่น้อยค่ะ โดยเฉพาะที่ google Adsense , Clickbank, Amazon วิธียังไงก็ต้องศึกษากันไปค่ะ เทคนิคมันเยอะเหลือเกิน-
หรือหากแม้เราไม่มีแม้แต่เว็บไซด์ สินค้า เราก็สามารถทำเงินได้ด้วย Google Adwordซึ่งอันนี้อาจารย์มี่ท่านนึงก็ได้แนะนำไว้ และท่านก็ทำรายได้อย่างเป็นล่ำเป็นสันด้วยเช่นเดียวกัน ที่นำเทคนิคดี ๆ มาเสนอและบอกต่อพวกเรา อิอิ ก็เข้าไปหาอ่านรายละเอียดได้ค่ะที่นี่ http://www.googlemakemerich.com/ คุณตราวุทธ์ เหลืองสมบูรณ์ แต่มี่อ่ะ ยังไม่ได้เท่าไหร่หรอก เบี้ยน้อย หอยน้อย เลยต้องหาวิธีอื่น ๆ นี่ก็เป็น 3 ทางใหญ่ ๆ ที่มี่บอกได้คร่าว ๆ แต่แน่นอนมันมีการหาเงินทางออนไลน์อีกมากมายเลยทีเดียว ที่ยังซ่อนเอาไว้ รอให้เราไปค้นพบค่ะอะโหยยย พิมพ์ไปพิมพ์มา ได้หนึ่งเรื่องบทความเลยนะเนี่ย ถ้างั้นเดี่ยวมี่ขออนุญาติเอาบทความนี้ไปลงไว้ในบล้อกด้วยดีกว่า ฝากประชาสัมพันธ์บล้อกด้วยเลยนะคะ ตอนนี้มี่ทำบล้อกใหม่ (อีกแล้ว)

ชื่อว่า http://meomee.blogspot.com/ กะว่าจะเอาไว้เก็บบทความ จดหมาย เรื่องราวทั้งหมดที่มี่เขียน แล้วแยกประเภทไปยังบล้อกอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็เข้าไปดูได้ค่ะ เข้าไปที่นี่ที่เดียว ก็รู้เรื่องที่มี่ทำ ที่มี่เขียนทั้งหมดค่ะ อิอิมี่ก็ไม่ได้เก่งอะไรค่ะ เพียงแต่ชอบเก็บข้อมูลแล้วมารวบรวมเอาไว้ อย่างน้อยไม่มีใครอ่าน มี่ก็เป็นคนขี้ลืม ก็ใช้ประโยชน์ได้ทุกทีเวลาที่คิดว่า เอต่อไปจะทำอะไรดี แบบนี้อ่ะค่ะเป็นกำลังใจให้ทุกคนหาวิธีรวยให้ได้นะคะ

MeOmee

MeOmee: ทางเลือกใหม่ ๆ สำหรับ Blogger

MeOmee: ทางเลือกใหม่ ๆ สำหรับ Blogger

คุณ วรวิทย์ ว่า ส่งเมลล์มาทักทาย และสอบถามว่าสวัสดีครับคุณ meomeeคือตอนนี้ผมดูบลอกที่บลอกเกอร์ไม่ได้เลยครับ บลอกคุณ meomee ก็ดูไม่ได้ครับเลยสงสัยว่าคุณ meomee เข้าดูบลอกได้ไหมครับผมเข้าได้เเต่หน้าโพสท์นะครับ เป็นมา 2-3 วันเเล้วครับขอบคุณครับตอบค่ะ....^__^มี่ใช้คอมพิวเตอร์สำหรับอัพบล็อกจัดการอะไรต่อมิอะไร 2 เครื่องค่ะ เครื่องที่บ้านกะเครื่องที่ทำงาน ตอนแรกมันก็ใช้ไม่ได้ทั้งสอง แต่ตอนนี้เครื่องที่ทำงานใช้ได้แล้วมี่หลายคนที่เป็นแบบเราค่ะ แต่ก็หลายคนที่ไม่เป็นไรเลย มีคนสันนิฐานว่าอาจจะเพราะว่าเราใช้การต่อเน็ตจาก ToT ค่ะ มันก็เลยต้องเป็นแบบนี้แต่ต่อไม่ได้งานมี่ก็ไม่ค้างค่ะ เพราะว่าเข้าไปที่หน้าโพสเลย อย่างว่าหล่ะค่ะ ทุกระบบมันก็มีปัญหาทั้งนั้น เนี่ย มี่ว่าจะไปหาที่ที่ให้บริการบล็อกฟรี เจ้าอื่นบ้าง เพราะบทเรียนที่ได้สอนให้ไม่พึ่งอะไรทางเดียว เนี่ยถ้าบล็อกมี่หายไปทั้งหมดเข้าไม่ได้ มี่ต้องร้องให้ตายแน่เลยถ้าเราต้องการขายสินค้าผ่านบล้อกไปยังต่างประเทศก็ไปหาบล้อกที่อยู่ต่างประเทศดีกว่า เพราะ การเลือกสถานที่เจ้าของเนี่ย มันก็มีผลเหมือนกันนะ ถ้าเราทำเนื้อหาภาษาไทย แต่ใช้บล็อกของต่างประเทศ คนไทยที่ดูบล็อกมันก็จะช้ากว่ามาก หรือทำเนื้อหาภาษาอังกฤษแต่ใช้บริการ Server ของไทย คนที่อยู่ต่างประเทศเค้าก็เข้ามาโหลดดูได้ช้าเหมือนกัน แต่จะเลือกที่ไหน ก็เลือกดูหน่อยแล้วกันค่ะ เพราะว่ามันมีเยอะให้เลือกมากจริง ๆ มี่เคยรวบรวมที่ให้บริการบล้อกฟรีเหมือนกัน อยู่ใน http://linkupdate.blogspot.com/ แต่คุวรวิทย์ คงเข้าไม่ได้แน่เลย ถ้างั้นเด๋วไปหามาวางให้ ค่ะ แป็บนึงนะคะ ..... นี่ไงhttp://www.blogger.com/http://www.wordpress.org/http://www.typepad.com/ http://www.squarespace.com/ Thai Bloghttp://planet.kapook.com/http://oknation.net/http://bloggang.com/http://blogrevo.com/http://www.exteen.com/ http://www.dek-d.com/my.id/diary-post/ http://www.divebluesea.com/http://www.playpark.com/playclub/blog/ http://weblog.manager.co.th/ http://planet.kapook.com/dccgolf/blog http://blog.sanook.com/เยอะมากเลย เนี่ยบล้อกภาษาอังกฤษก็มีอีกแยะมากเลยค่ะ เด๋วว่าง ๆ มี่คงต้องไปหัดไปสร้างเก็บไว้ เผื่อ blogger จะพยศอีก อิอิ อินเตอร์เน็ตก็ดีแบบนี้หล่ะโน๊ะ มีให้เราเลือกให้เราใช้ ให้เราค้นหาเยอะเหลือเกิน
 

ร่วมอุดมการค้นหาอิสระภาพทางการเงิน : )

Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง meomeemakerich
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th

ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน Blogger Make Money Online

Thaifossil.com      ”ของแปลกของหายาก      Menu Domain      my dj.phong