วันศุกร์, พฤษภาคม 18, 2550

สมัคร Affiliate Amazon สร้างรายได้ให้ Blog

มีหลายคนเข้ามาทักทายใน MSN ก็พยายามจะสื่อสารด้วยนะคะ แต่ว่าช่วงนี้ MeOmee ก็มุงานซะส่วนใหญ่ ถ้าใครมีคำภามอะไร ก็ฝากส่งมาสอบถามทาง hotmail ได้นะคะ จะพยามหามาตอบ ถือซะว่าช่วย MeOmee หาเรื่องมาเขียนก็แล้วกันค่ะ (อิอิ)

เมื่อวานนี้มีคุณแสบ เข้ามาทักทาย คุยกันไปกันมา (ถูกชะตา)คุณแสบให้ MeOmee ช่วยดูว่าบล็อกของคุณแสบน่าจะมีอะไรเพิ่มเติมบ้าง โหยย โอมี่เข้าไปดูสุดยอดมาก ๆ คุณแสบทำเรื่อง เกมส์ ค่ะ บอกว่า ทำมาประมาณ 2 เดือนแล้ว คนเข้าวันละ 50 คนโดยประมาณ มี่อ่ะไม่ค่อยรู้เรื่องเกมส์ซะด้วยซี เล่นได้ก็เกมส์ง่าย ๆ เกมส์ยาก ๆ เ่ล่นทีไรตาย ไม่ชนะซักที ก็เลยไม่อยากเล่น อยากจะทำบล็อกเกมส์แบบนี้บ้าง แต่ใจมันไม่รักอ่ะ (อิอิ)คุณแสบก็เลยหมดคู่แข่งไปหนึ่ง 5555+ (ก็โอมี่มันบ้าโปรเจค)

ตอนแรกสังเกตเห็นว่าโฆษณา Adsense Google ของคุณแสบ มันขาด ๆ หาย ๆ ไป ซึ่งเท่าที่ MeOmee ศึกษากฎการวาง Adsense เค้าบอกว่าต้องแสดง ส่วนประกอบของAdsense ให้หมด ถ้าไม่แก้หล่ะก็อาจจมีสิทธิ์โดนแบนได้ ซึ่งของ MeOmee ก็เหมือนกันเมื่อก่อนไม่ทราบ เห็นมันขาดไปก็คิดว่าไม่เป็นไรช่างมัน ก็ยังดูดีดู แต่พอทราบก็ตามแก้ ตามเก็บ เนี่ยไม่รู้ว่าแก้หมดหรือยัง (อิอิ)

เนื้อหาในบล็อกคุณแสบ ก็ดีค่ะ แต่เราสามารถทำประโยชน์ได้จาก บทความที่เราเขียนลงไปด้วย ด้วยการทำ Link เข้าไปในสินค้าของ Amazon ก็อาจช่วยสร้างรายได้ให้อีกทางค่ะ สอบถามว่ายังไม่มี Account ของ Amazon ก็เลยแนะนำให้คุณแสบสมัคร Affiliate Amazon ต่อจาก โอมี่ซะเลย (อิอิ น่ารักที่สุด) ถ้างั้นวันนี MeOmee จะสอนการสมัคร Affiliate AmaZon แล้วกันนะคะ

เริ่มต้นเลย เมื่อเราเ้ข้าไปที่ amazon.com เราจะมองไม่เห็นว่ามันจาสมัครตรงไหนหว่า มองไปไม่เห็นมีคำว่า Affiliate ซักกะตัว อย่างงี้ต้องมองต่ำค่ะ เข้าไปทางบรรทัดล่างสุดเล้ยยยมองหาคำว่า Join Associates แล้วคลิกเข้าไปเลยค่ะ จะเข้าไปในหน้า Affiliate AmaZon เข้าไปสมัคร คลิกตรง Jonh Now !! จะเห็นหน้าจอต่อไปนี้ เราก็ทำการกรอกเพื่อสมัคร


กรอกข้อมูลทั้งหมดค่ะ
แนะนำการกรอกเพิ่มเติม
Payee Name ให้ใส่ชื่อที่เราต้องการให้รับเงิน
Contact same as Payee? จ่ายให้กับชื่อที่เรากรอกไปข้างบนหรือป่าว ใช่ คือ yes - ไม่ใช่ คือ No
Your Web Site Profile: เอาไว้กรอกข้อมูลของ Blog เราค่ะ
How many individuals are in your organization? เลือกเอาตามใจชอบค่ะ แต่ MeOmee ตอบ 11-100
Primary method for generating referrals ถ้าไม่รู้จะเลือกอะไรให้เลือก blog ไปเลยค่ะ

คลิกกรอกข้อมูลที่ Payment info ตามขั้นตอนเลยค่ะ เมื่อได้ Account เข้าไปหน้าจอทำงาน ก็จะเห็น Tab หน้าตาแบบนี้ ค่ะ

ให้คลิกที่ Build Link ค่ะ แล้วไปค้นหา Text link แล้วคลิก Building Link


เมือ่เข้าไปใน Text แล้ว ให้มองหา Link to Search Resultกรอกข้อมูลที่เราต้องการให้ค้นหาสินค้า ที่เหมาะกับ Keyword ในบทความของเราCopy Html ดังรูปที่ทำ Hylight หรือคลิกซ้าย ที่ Keyword หลัง Preview เลือก Peoperties เืพื่อ ก็อบปี้
Html Affiliate Amazon

แล้วกลับไปที่บทความ แล้วคลิก เพื่อเลือกใส่ Html ที่หน้าแก้ไขบทความ
คราวนี้ Link Affiliate Amazon ก็จะเ้ข้าไปอยู่ในบทความของเราแล้วค่ะ ก็เป็นอีกวิธีที่จะทำการโฆษณาแบบเนียน ๆ ไม่ดูรกหูรกตาผู้อ่าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ท่านผู้อ่าน ของ MeOmee บ้างนะคะ

วันอังคาร, พฤษภาคม 15, 2550

Free Keyword Research Tools

MeOmee กำลังค้นหาอยู่ว่า เราจะหา Keyword เพื่อจะทำ SEO อย่างไรดี ก็ได้แต่คิด ๆ ไว้ ว่าจะเอามาใส่ในบล็อกไว้ซักวัน แต่ก็ไม่มีเวลาซักที จนวันนี้ทำตัวเรื่อยเปื่อย (อีกละ) ไปพบกับบล้อกของ http://www.problogging.co.za แล้วก็ที่เคยเก็บรวบรวมไว้ในบล้อกเก็บลิงก์ส่วนตัว ที่ http://linkupdate.blogspot.com

ก็เลยได้โอกาสเอามาใส่ไว้ในบล็อกซะเลย ซึ่งเค้าก็ได้แนะนำเครื่องมือค้นหา Keyword ฟรี ค่ะ

อ่า...ก่อนอื่นก็จะขอแนะนำกันก่อนว่าทำไมเราต้องใช้ เครื่องมือนี้ด้วย ... ก็เพราะตามหลักแล้วการทำเราจะทำโฆษณาประชาสัมพันธ์เว็บไซด์หรือบล็อกเพื่อให้คนเข้าชมเยอะ ๆ เราก็ต้องทราบก่อนว่า ใครคือเป้าหมายของเราที่อยากให้เข้ามาเยี่ยมในเว็บของเรา และเค้าใช้ Keyword อะไรเพื่อใช้หาข้อมูลสินค้า หรือซื้อสินค้า เมื่อเราทราบแล้ว เราก็ทำการ Spam เอ็ยย ไม่ใช่ เราก็ทำ SEO ให้บล้อกหรือเว็บไซด์ของเรา โดยการกระจายคีย์เวิอร์ดคำนั้น ๆ ลงในหน้าเพจของเรา วิธีที่ได้ผลก็คือ การเขียนบทความ หรือ ที่เรียกภาษาอังกฤษว่า Content ด้วยการพูดถึงหรือให้ความรู้ เพราะ Search Engine เจ้ายักษ์ อย่าง Google ก็นิยม Content หรือ บทความที่โพสอยู่ในหน้าเพจเป็นยิ่งนัก รู้สึกว่าเค้าจะมีเครื่องมือสำหรับเช็คหน้าเพจด้วยค่ะว่าไม่ควรมี คำซ้ำกันไม่เกินเท่าไหร่ แต่สำหรับ MeOmee คิดว่าไม่จำเป็นเท่าไหร่ ขี้เกียจมานั่งกรอก ก็เลยใช้วิธีง่าย ๆ ด้วยความพยายามเขียนให้มันกลมกลืนกันที่สุด ให้ดูเหมาะสม ก็น่าจะโอเค

สรุปก็คือเราต้องหาคีย์เวิอร์ดที่เป็นที่นิยมในการค้นหา และนำมากระจายอยู่ทั่วบทความของเรา เพื่อที่ Robot ของ Search Engine จะหาเราเจอ และหน้าเว็บของเราจะอยู่อันดับแรก ๆ ของการค้นหา ซึ่งหมายฟามว่า เรามีโอกาสจะได้ Traffic มากมายจากผู้ที่ค้นหาคำที่มีอยู่ในหน้าบล้อกของเราค่ะ

เครื่องมืออันแรกที่อยากจะแนะนำก็คือ

overture
เป็นเครื่องมือเจ้าเดียวกันกับ Yahoo ที่แนะนำคีย์เวิอร์ดให้เราฟรี ๆสามารถเช็คความนิยมของคีย์เวอร์ดและตรวจสอบการใช้คีย์เวิอร์ดต่อวัน

keyword-suggestions-google/ เครื่องมือค้นหา Keyword แนะนำโดย Google ค่ะ

http://www.keyworddiscovery.com/search.html
แนะนำ Keyword 100 อันดับแรกของการค้นหา

เว็บสำรวจ KEYWORD 100 อันดับที่ให้ราคาดีที่สุด
http://www.downloadzite.com/keyword/index.htm


เว็บหาความนิยมของคีย์เวอร์ด
http://inventory.overture.com/d/searchinventory/suggestion/


เครื่องมือช่วยปรับปรุง keyword ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
http://www.gotlinks.com/seo-tools/keyword-optimizer.php

หาราคา click bid price
http://www.pixelfast.com/overture/


ค้นหาคีย์เวิอร์ด จาก Overture อีกทั้งยังมีการเปรียบกับ keyword tool ตัวอื่นๆด้วย
http://tools.seobook.com/general/keyword/

เป็นเครื่องที่ประมาณการว่า keyword ตัวนั้นๆมี traffic เท่าใดรวมถึงบอกราคา bid ด้วย
https://adwords.google.com/select/TrafficEstimatorSandbox


หาคีย์เช็คปริมาณคีย์เวิร์ดในหน้าเว็บ
http://www.seochat.com/seo-tools

หาคีย์เวิร์ด
http://www.keyworddensity.com

Top Search Queries in Google
http://www.google.com/intl/en/press/zeitgeist.html


ลองนำไปทำและทดสอบดูนะคะ แล้วจะได้ Idea ใหม่ ๆ อีกเยอะในการค้นหาการทำเงินได้เลยค่ะ

วันจันทร์, พฤษภาคม 14, 2550

Make Money Online

วันนี้ได้เรื่องใหม่มาคุยให้ฟังค่ะ เพราะมีเพื่อนร่วมวงการทำธุรกิจอินเตอร์เน็ต คุณร๊อค (Tana) เข้ามาทักทาย ทาง MSN ถามไถ่ด้วยความห่วงใยว่าเป็นยังไง ไม่เห็นค่อยอัพบล็อกเลย เขียนบทความใหม่ ๆ เลย

ก็เป็นเพราะยุ่ง ๆ หาทาง Make Money อยู่อ่ะคะ เพราะว่ามีเพื่อน ๆ น้อง ๆ ชอบถามว่าเป็นไง ได้เงินเท่าไหร่แล้ว อ่ะนะ มันก็อับอายเหลือคณาที่จะตอบว่า นู๋ยังไปไม่ถึงไหนเลย ที่จะทำรายได้จาก Adsense ตอนนี้ที่ได้ก็คือได้โปรโมทสินค้า ในเว็บไซด์ที่นำเอามาลงในบล็อกเท่านั้นเอง พอดีได้แนวคิดใหม่ ๆ มา จากคุณต้น แห่ง www.makemany.com ที่คุยกันเมื่อหลายวันก่อนว่า ว่าที่พี่เค้าได้เงินวันละไม่น้อยกว่า 27 เหรียญก็เพราะว่าท่านพี่เค้าทำ SEO MeOmee ก็ฟังด้วยเปี่ยมหวังว่าจะสามารถทำได้่ มี่แรงฮึด ทุ่มแทกันหน่อยคุณร๊อคก็คุยให้ฟังว่า เนี่ย เค้าไปสัมมนาฟรีมา (ทำไมพึ่งมาบอกนะเนี่ย) ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ที่คุณหนุ่มชิดสกน เชิญคุณ เควิน ฮุยมาพูดถึง “การสร้างรายได้6หลัก จากinternet marketing” เป็นหัวข้อที่ MeOmee อยากไปมาก ๆ จริง ๆ แต่ดูโปรแกรม ว่าทำไมถึงรอดผ่านสายตาเรามาได้ ตรวจสอบดูแล้วก็…. อ๋อ…. เพราะว่าเป็นช่วงที่ MeOmee พาน้อง ๆ นักศึกษาไปสัมมนาผู้นำ เลขาประจำกายเลยไม่ได้รายงานทำให้ตกหล่นไปได้

อ้อคุณร๊อคแจ้งข่าวเรื่องโครงการเสื่อผืนหมอนใบด้วย เข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ
http://th.ambatch.com/ สอนวิธีการทำการตลาดตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งเราสามารถเอาไปใช้ในธุรกิจของเราได้ และนอกจากกนั้นควรจะปรับปรุงด้านการทำ ด้วย

แต่ไม่เป็นไรคุณร๊อคก็เอาไอเดียมาเล่าให้ฟังว่าให้ฟัง MeOmee ก็บอกต่อ ว่า ที่เมืองไทยเรายังไม่พัฒนาในเรื่องของ Marketing มากนักเพราะคนที่ใช้เนตส่วนมากในปัจจุบันมักจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น ทำให้เรายังขาดการพัฒนาในเรื่องของข้อมูลยังไม่ดีเพียงพอ และที่สำคัญยังขาดการทำ Research ก็จริงนะ อาจจะเพราะว่า อาจเพราะอุปสรรค์ทางด้านภาษาก็อาจมีส่วนด้วย แต่มี่คิดว่า ประเทศไทยเราเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้นเอง คนรุ่นใหม่จะเข้ามามากขึ้นและจะสามารถนำอินเตอร์เน็ตมาใช้ในชีวิตประจำวันมากกว่าแต่ก่อนแน่นอน เราก็จะเป็นคนรุ่นใหม่ รุ่นแรก ๆ ที่สนใจทางด้านนี้

MeOmee ว่าการหาเงินออนไลน์ มีมากมายหลายแบบให้เราเลือกทำ ถ้าเป็นไปได้เราก็ควรทำลองทำทุกแบบ เพื่อหาแนวทางที่เหมาะกับเรา และ ทำงานอย่างหนักด้วยความสนุก (Fun For Fan) เพื่อที่จะไม่เบื่อหน่ายและมีความสุขกับสิ่งที่เราทำ

วันอาทิตย์, พฤษภาคม 13, 2550

วันหยุดอเมริกา

การที่เราจะสามารถ ทำเงินออนไลน์ ได้ เราต้องรู้แหล่งที่มาของรายได้ ซึ่งครูท่านหนึ่งของ MeOmee ได้แนะว่า อเมริกา และ แคนนาดา คือ ประเทศที่ซื้อสินค้าทางออนไลน์มากที่สุด จะขายสินค้าให้ได้ผลต้องมองไปที่สองประเทศนี้ วันนี้ MeOmee ก็เลย ไปรวบรวมวนหยุดของอเมริกามาได้ เก็บเอาไว้ ซึ่งคิดว่าเวลาจะเขียนบล็อกเพื่อขายสินค้าคงต้องเอามาอ้างแน่นอน เพราะว่า เมื่อถึงวันเหล่านี้ ก็จะเป็นวันที่คนหยุด เป็นวันที่คนเล่นเน็ต และอาจหาข้อมูลในวันดังกล่าว ก็เป็นอีกวิธีที่จะหาลูกค้าที่ตรงเป้าหมายจากวันเหล่านี้ วันนี้เอามาฝากของ อเมริกาก่อนละกันค่ะUnited States Holidays

• January 1, 2007: New Year's Day [Jan. 1 every year]
• January 15, 2007: Martin Luther King Day [3rd monday in Jan]
• January 1, 2008: New Year's Day [Jan. 1 every year]
• January 21, 2008: Martin Luther King Day [3rd monday in Jan]
January 20, 2009: Inauguration Day [after U.S. presidential election, held every 4 years]
• January 24 [every year]: Belly Laugh Day [info]
• College Bowls - Mens Football
• January 8, 2007: College Football BCS Championship Game (Glendale, Ariz) [info and future dates].
• National Football League NFL Playoffs usually start early January.

• National Freedom Day: February 1st
• February 2 [every year]: Groundhog Day
• Super Bowl XLI (41): February 4, 2007 at Dolphin Stadium in Miami, Florida.
• February 12 [every year]: Lincoln's Birthday
• February 14 [every year]: St. Valentines Day
• February 18, 2008: Presidents Day (observed) [3rd monday in Feb]
note: Presidents Day is also Washington's Birthday (observed)
• February 19, 2007: Presidents Day (observed) [3rd monday in Feb] note: Presidents Day is also Washington's Birthday (observed)
• February 20, 2007 [Feb 5, 2008]: Fat Tuesday (a.k.a. Paczki Day) - day before Lent starts
• February 22 [every year]: Washington's Birthday (traditional date, not observed date)
• February: African American Heritage Month / American Heart Month
• Mardi Gras: February 20, 2007 [info site] [MardiGras.com with web cams] [Mardi Gras Future Dates]. "Carnival celebration starts on January 6, the Twelfth Night (feast of Epiphany); and picks up speed until Midnight on Mardi Gras, the day before Ash Wednesday."
• Daytona 500: February 18, 2007. Nascar car racing.


• March 17 [every year]: St. Patrick's Day
• National Poison Prevention Week: third week in March
• March: National Women's History Month
• Bike Week in Daytona: March 2-11, 2007. motorcycles and partying. [future dates].
• Spring Break: overall - 2nd week of March to early April. Each school has it's own specific week(s).
• "March Madness" - Mens College Basketball Title Tournament in March, every year.


• May 28, 2007: Memorial Day (observed) [last monday in May]
• May 26, 2008: Memorial Day (observed) [last monday in May]
• May 5 [every year]: Cinco de Mayo
• May 13, 2007 [May 11, 2008]: Mother's Day [2nd sunday in May]
• May 19, 2007 [May 17, 2008]: Armed Forces Day [3rd saturday in May]
• Loyalty Day: May 1st
• Law Day, U.S.A.: May 1st
• National Day of Prayer: first Thursday in May
• Police Week: week which has May 15th in it
• Peace Officers Memorial Day: May 15th. (Federal, State, and local officers killed or disabled in the line of duty)
• National Maritime Day: May 22nd
• May: Asian Pacific American Heritage Month / Older Americans Month
• Kentucky Derby: May 5, 2007 (first Saturday in May, every year).
• Preakness Stakes: May 19, 2007 (two weeks after the Kentucky Derby).
• Indianapolis 500: May 27, 2007. (Sunday of Memorial Weekend, every year)• April 1 [every year]: April Fool's Day
• April 6, 2007 [March 21, 2008]: Good Friday
• April 8, 2007 [March 23, 2008]: Easter Sunday
• April 22 [every year]: Earth Day
• April 25, 2007 [April 23, 2008]: Administrative Professionals Day (National Secretary's Day)
• Thomas Jefferson's birthday: April 13th
• April: Cancer Control Month
• National Hockey League NHL 2006/2007 Playoffs (start April 11th). [Stanley Cup History].
• National Basketball Association NBA Playoffs 2007 (starts around April 21st).

• June 14 [every year]: Flag Day
• June 17, 2007 [June 15, 2008]: Father's Day [3rd sunday in June]
• ARMY birthday: June 14th
• National Flag Week: the week in which June 14th falls
• Honor America Days: June 14th through July 4th
• Belmont Stakes: June 9, 2007 (three weeks after the Preakness).
• U.S. Open Golf: June 14-17, 2007 in Oakmont, PA - future dates and locations


• July 4, 2007: Independence Day [July 4 every year]
• July 4, 2008: Independence Day [July 4 every year]
• July 22, 2007 [July 27, 2008]: Parents' Day [4th Sunday in July]

Coming July 21, 2007
Last in Harry Potter Series
The 7th and Final Book
Reserve Your Book Now
Pre-Order Price Guarantee


• COAST GUARD birthday: August 4th [US Coast Guard established 4 August 1790]
• National Aviation Day: August 19th
• Woodward Dream Cruise: August 18, 2007. World Famous annual car cruise, Metro Detroit, MI.
The WDC, the most popular car cruise on earth, is on the third Saturday in Aug, every year.


• September 3, 2007: Labor Day [1st monday in Sept]
• September 1, 2008: Labor Day [1st monday in Sept]
• Sept. 9, 2007 [Sept. 7, 2008]: Grandparents' Day [first sunday after Labor Day]
• September 16 [every year]: Stepfamily Day [info 1] [info 2]
• September 17 [every year]: Citizenship Day
• Native American Day: 4th friday in September, celebrated (observed) many different days
• AIR FORCE birthday: Sept. 18th bonus link: U.S. Air Force Highlights
• 9/11 (911) observances & remembrances: September 11th. (World Trade Center attack in 2001)
• Constitution Week: September 17th through September 23rd
• Gold Star Mother's Day: last Sunday in September
• September: National Hispanic Heritage Month (September 15 through October 15)


• October 8, 2007: Columbus Day (observed) [2nd monday in Oct]
• October 13, 2008: Columbus Day (observed) [2nd monday in Oct]
• October 16 [every year]: Boss's Day (National Bosses Day)
• Oct. 20, 2007 [Oct. 18, 2008]: Sweetest Day [3rd saturday in Oct]
• October 31 [every year]: Halloween
• NAVY birthday: Oct. 13th
• October: National Disability Employment Awareness Month
• Child Health Day: first Monday in October
• Leif Erikson Day: October 9th
• World Series - Major League Baseball (MLB) - around the middle to end of October, every year.


• November 11, 2007: Veterans' Day [Nov. 11 every year]
• November 22, 2007: Thanksgiving Day [4th thursday in Nov]
• November 11, 2008: Veterans' Day [Nov. 11 every year]
• November 27, 2008: Thanksgiving Day [4th thursday in Nov]
• Nov. 6, 2007 [Nov. 11, 2008]: Election Day [first tuesday after first monday in Nov]
• November 16, 2006 [TBA 2007]: Annual Great American Smokeout. stop smoking for one day: details
• MARINE CORPS birthday: Nov. 10th
• November: National American Indian Heritage Month


• December 25, 2007: Christmas Day [Dec. 25 every year]
• December 25, 2008: Christmas Day [Dec. 25 every year]
• Dec. 5-12, 2007 [Dec. 22-29, 2008]: Chanukah/Hanukkah [info]
• December 26 - Jan 1 [every year]: Kwanzaa
• December 31 [every year]: New Year's Eve
• Pearl Harbor Remembrance Day: December 7, every year. [details]
• Wright Brothers Day: December 17th

 

ร่วมอุดมการค้นหาอิสระภาพทางการเงิน : )

Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง meomeemakerich
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th

ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน Blogger Make Money Online

Thaifossil.com      ”ของแปลกของหายาก      Menu Domain      my dj.phong