วันเสาร์, มีนาคม 10, 2550

หารายไดเข้าบล็อกแบบต่าง ๆ

วันนี้เข้าไปอ่านเจอวิธีการหาเงินได้จากบล็อกหลายวิธีซึ่งได้รวบรวมไว้ได้อย่างน่าสนใจทีเดียวก็เลยเก็บมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ค่ะ

1.Contextual Advertising หรือ การนำโฆษณาที่จะแสดงออกมาให้ตรงกับเนื้อหาของเราโดยอัตโนมัติ ที่เรารู้จักกันก็เช่น Google Adsense, Yahoo Publisher Network, MSN adCenter ซึ่งจะจ่ายเงินให้เราเมื่อมีการคลิก ที่เรียกว่า pay-per-click

2. การที่เราขายโฆษณา ซึ่งจะมีการประเมิณโฆษณาที่น่าจะเป็นไปได้ ผู้ให้บริการก็เช่น Adbrite,BlogAds,Bidvertiser,Text link Ads


3. Affiliate Program โดยเราทำหน้าที่เป็นนายหน้าขายสินค้า เพื่อรับค่าคอมมิชชัน ที่รู้จักก็เช่น Clickbank, Amazon, Linkshare

4. ขายโฆษณาบน Text link หรือประโยค จะสังเกตได้จากข้อความที่มีขีดสองเ้ส้น พอเราเอา เมาส์ไปวางมันจะเกิดโฆษณษที่มี่ทั้งแบบข้อความและวีดีโอ

5. Chitika's eMiniMalls เป็นโฆษณา ที่แสดงเป็นตัวสินค้าและสามารถเลือกให้แสดงสินค้าตามคีย์เวิอร์ด จ่ายเงินตาม Pay - Per -click มีรูปประกอบและเปรียบเทียบราคาได้ด้วย

และมีการหารายได้แบบอื่น ๆ อีกมากมาย ศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมไดที่นี่ค่ะ

http://www.basicstep.net/adsense/how-to-make-money-from-blog/

วันพฤหัสบดี, มีนาคม 08, 2550

Affileate Progam สร้างเงินออนไลน์

Affiliate Marketing Make Money Online หามาฝากกันค่ะ

March 8th, 2007 by webmaster

Affiliate Marketing คือ เครื่องมือสำหรับคนที่ต้องการสร้างรายได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ หรือ บล็อกเป็นของตัวเอง การหารายได้สามารถทำได้หลายวิธี และ สามารถหา Affiliate Network ได้หลาย ๆ แห่ง แต่สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงก็คือ ต้องมีความน่าเชื่อถือ และ เป็นที่ยอมรับได้ สำหรับผู้ให้บริการบางแห่งนั้นไม่รับคนไทยเข้าร่วมด้วย ฉนั้นให้ดูเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ดีครับ เพื่อจะได้ไม่เสียโอกาสฟรี ๆ โดยต้องมานั่งเสียทั้งเวลาและเงินต่าง ๆ ด้วย

วันนี้ผมมีเทคนิคการสร้างรายได้ด้วย Affiliate Marketing มาแนะนำ หลาย ๆ ท่านอาจคิดว่าการทำ Affiliate Marketing นั้นคงต้องอาศัยเพียง Pay Per Click ของ Search Engine เท่านั้นในความเป็นจริงแล้วในต่างประเทศ อย่างเช่นอเมริกา เขามีการสร้างรายได้ด้วย Affiliate Marketing หลายวิธีด้วยกันครับ ซึ่งผมจะนำมาแนะนำสัก 2 วิธีที่หลาย ๆ ท่านสามารถทำได้และไม่ยุ่งยากเท่าไหร่นั่นเองครับ เรามาเริ่มกันเลยครับ


วิธีการสร้างรายได้ แบบไร้ขีดจำกัด และ มั่นคงถาวรด้วย Affiliate Marketing

1. Pay Per Click หรือ PPC Search Engine

คือการทำ Affiliate Marketing ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เนื่องจากมีความง่าย ไม่ยุ่งยาก และสามารถสร้างรายได้อย่างรวดเร็วในเวลาอันจำกัด PPC ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดคือ PPC ของ Google ที่ชื่อว่า Google Adwords นั่นเองครับ ส่วนที่รองลงมาก็เห็นจะเป็น Yahoo Marketing และน้องใหม่ล่าสุด Adcenter จากค่าย MSN การทำ PPC นั้นต้องอาศัยหลักการต่าง ๆ ขั้นพื้นฐานและขั้นสูง ทั้งนี้คนที่ชอบศึกษามักจะได้เปรียบในการสร้างรายได้ เนื่องจากสามารถหาคำค้นหา ที่มีคนใช้เป็นจำนวนมาก และ ค่าคลิกเมื่อลูกค้าคลิกเข้าไปยังสินค้านั้น ๆ ถูกมาก ๆ หลักการต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยในการประหยัดต้นทุนในการโฆษณา และ สามารถสร้างรายได้ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะถ้าคุณสามารถหา Keyword ที่มีคนคลิกเยอะ ๆ แต่จ่ายค่าคลิกเพียง $0.05-$0.09 ได้หละก็ ความรวยจะเริ่มมาเยือนคุณทันที ทั้งนี้คุณต้องแสวงหาเครื่องมือต่าง ๆ ผ่านระบบออนไลน์ หรือ ศึกษาจากแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ให้มาก

2. Content Niche Website

คือการสร้างเว็บไซต์โดยมีเนื้อหาต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าและบริการ เช่น เรื่องเกี่ยวกับ การตลาด เราก็อาจขายสินค้าจำพวกคู่มือการบริหารจัดการ หรือ คู่มือด้านการจัดการตลาด เนื้อหาอาจเป็นเทคนิค หรือ กลยุทธต่างๆ ในการตลาด อะไรทำนองนี้นั้นเองครับ การสร้าง Content Niche Website จะช่วยประหยัดการโฆษณาได้ในอนาคตเนื่องจากเป็นเนื้อหาที่ถาวร และสามารถสร้างรายได้ได้เรื่อย ๆ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ที่สนใจในสินค้าและบริการดังกล่าวจะค้นหาข้อมูลก่อน เพื่อซื้อสินค้า เราก็สามารถแนะนำสินค้าต่างๆ ได้ด้วยเนื้อหานั่น ๆ รวมไปถึงเราสามารถเอาสินค้าแต่ละแห่งมาเปรียบเทียบกัน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าได้อีกด้วย ทั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ราคาที่ถูกลง และ ทำให้เราได้ค่าคอมฯ ที่ไม่ได้จำกัดเพียงแห่งเดียวเท่านั้น

ก็เป็นสองวิธีการที่ผม เองกำลังวางแผนที่จะเริ่มทำ (จริง ๆ ทำแล้วหนะครับแต่ยังอยู่ในช่วงเตรียมเนื้อหา) สำหรับเพื่อน ๆ หรือท่านใดที่ต้องการสร้างธุรกิจ Affiliate Marketing ก็ลองมองวิธีการต่าง ๆ เหล่านี้ดูหนะครับ โดยเฉพาะ Blog ของคุณเองสามารถสร้างรายได้ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำได้ในอนาคต ลองวางแผนและจัดทำเนื้อหาดูครับ อาจสร้างรายได้ให้คุณได้ตลอดปีโดยที่ไม่ต้องไปนั่งโฆษณาให้เมื่อยตุ้มก็ได้ครับ.

http://www.makemany.com/?p=379#more-379

วันอาทิตย์, มีนาคม 04, 2550

หาเงินด้วย Blog กับ Google

สวัสดีค่ะ ไม่ได้เข้ามาดูแลปัดกวาดบล็อกซะนาน วันนี้ก็เลยถือโอกาศเข้ามาอัพบล็อกซะหน่อย เห็นหัวข้อก็คงรู้แล้วว่าบล็อกนี้ชอบพูดเรื่องเกี่ยวกับการหาเงินโดยใช้บล็อกนี่หล่ะ ก็อย่างที่รู้ ๆ กัน ทำเว็บไซด์มันยากเหลือเกิน ทำบล็อกดูจะง่ายหน่อย เพราะอะไร ต่อมิอะไรก็เตรียมพร้อมไว้ให้หมดแล้ว

ซึ่งปัจจุบันบล็อกก็มีมากมายให้เราเลือกใช้บริการ ดูซิว่าใครจะขยันอัพบล็อกกว่ากัน ให้ตายกันไปข้างนึงดีมั้ย อิอิ ที่ทราบ ๆ มาสัญชาติไทย ก็มี mthai.com hansa.com sanook.com blogka.com wordpress.com ที่ขาดไม่ได้ก็ อันนี้ blogger.com ซึ่งเราสามารถที่จะสร้างบล็อกเพิ่มกี่อันก็ได้ รู้สึกว่าถ้าจำไม่ผิดสามารถสร้างได้ถึง 2000 บล็อกเลยทีเดียว
(ว้าว)


ตอนนี้การทำบล็อก จากที่ใช้บันทึกเป็นไดอารี่ บันทึกความทรงจำ ตอนนี้กลายเป็นแหล่งที่ทำเงินให้กับผู้ที่เขียนบล็อกได้ค่าขนมเป็นดอลล่าห์ กันสนุกไปเลย ซึ่งที่ผ่านมายุคสมัยของเว็บไซด์ที่ทำเงินก็ด้วยจากการโฆษณา ถ้างั้นบล็อกเราก็สามารถทำเงินได้จากโฆษณาได้เช่นกัน ซึ่งเด๋วนี้ไม่ต้องวิ่งหาสปอนเซอร์ให้วุ่นวาย ไม่จำเป็นต้องไปง้องอนใคร เพียงแต่เราดูแลบล็อกเราให้ดูดี มีสกุลเข้าไว้ รายได้ก็จะเข้ามาอย่างไม่ยากเย็นทีเดียว

ซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมกันมาก ก็คือ โปรแกรมสนับสนุนของ Google ที่เรียกว่า Adsense และ่ข่าวดีก็คือ ฟรี ค่ะ ฟรี
แต่ แต่ แต่ มีข้อแม้ว่า ต้องเป็นเว็บภาษาอังกฤษเท่านั้นจ้า แต่ก็มีคนแนะนำแล้วนะจ๊ะว่า ถ้าหากเป็นเว็บภาษาไทยก็พอทำได้จ้า โดยขั้นแรกเราก็ทำเป็นภาษาอังกฤษก่อน จนโฆษณาขึ้นเราก็ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นภาษาไทย แต่ดิฉันขอแนะนำว่า ทำภาษาำำไทยครึ่ง ภาษาอังกฤษครึ่งไปเลย ก็สามารถรับ Adsense โดยไม่ต้องกังวัลว่า โฆษณาที่ขึ้นมันจะเป็นภาษาจีน หรือ ภาษาอะไรหรือป่าว ...

หรือถ้าไม่ต้องการแสดงเป็น Text ก็ีมีิสินค้าของ google เช่น Adsense Adword และ Firfox ที่สามารถจะทำเงินให้เราได้ เด๋ววันหลังจาเอาข้อมูลมาฝากว่าเค้าได้กันเท่าไหร่ อย่างไร

บ้ายบายค่ะ
 

ร่วมอุดมการค้นหาอิสระภาพทางการเงิน : )

Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง meomeemakerich
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th

ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน Blogger Make Money Online

Thaifossil.com      ”ของแปลกของหายาก      Menu Domain      my dj.phong